Vietnam, Вьетнам

Sức Khỏe Và Cà Phê

Объявления в Москве

Sức Khỏe Và Cà Phê

( 11-06-2016 - 04:53 PM ) - Lượt xem: 465

_ Cà phê có tác dụng tốt nếu thưởng thức đúng cách. Sau đây là một số công dụng chính của cà phê, mời các bạn tham khảo:

1. Cà phê kích thích hoạt động trí óc:
Cà phê có tốt cho não không?

_ Nhóm nghiên cứu của Giáo Sư Andrew Scholey, trung tâm nghiên cứu nhận thức và khoa học nơron thuộc đại học Northrumbia (Anh), khẳng định là rất tốt. Bởi trong hạt cà phê cafein chiếm 1_2%, có tác dụng kích thích thần kinh, tăng sức làm việc của trí óc.

2. Cà phê có thể giúp tăng trí nhớ :

_ Qua nghiên cứu, các nhà khoa học Anh cho rằng chính chất cafein trong cà phê có khả năng làm biến đổi hoạt động điện tử của các tế bào não. Phát hiện này vừa được các nhà khoa học thuộc trường đại học Birmingham (Anh) công bố. Thông thường, hoạt động của các tế bào thần kinh đóng vai trò chủ yếu trong quá trình tiếp nhận thông tin, song quá trình này có sự tham gia của một hóa chất não, adenosine, có mức cao đặc biệt ở người già.
Khi adenosine liên kết với cơ quan tiếp nhận phân tử trên tế bào não, gọi là A1, sẽ làm giảm hoạt động của các nơron thần kinh, ảnh hưởng đến trí nhớ. Nhưng cafein có thể ngăn chặn sự liên kết trên các adenosine, do đó hạn chế tác dụng của nó đồng thời tăng cường trí nhớ.
Với phát hiện trên, nhóm nghiên cứu khẳng định rằng uống cà phê thường xuyên có thể tăng khả năng trí nhớ lên gấp 3 lần, vì cafein tập trung vào não.

CÀ PHÊ SẠCH VÌ SỨC KHỎE

3. Cà phê chống tiểu đường type ll :

_ Các nhà khoa học Mỹ cho biết : uống cà phê điều độ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type ll . Theo tiến sĩ Martin thuộc đại học Vanderbilt ( Mỹ ) , chất axit chlorogenic có trong cà phê đã giúp cơ thể xử lý tốt lượng đường glucose trong máu .

4. Cà phê giúp giảm hạ đường huyết:

_ Một nhóm nhà nghiên cứu người Anh vừa chứng minh rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ hạ đường huyết đối với những bệnh nhân tiểu đường type 1 . Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Diabetes Care .

_ Tiến sĩ Tristan Richardson thuộc bệnh viện hoàng gia Bournemourh đã theo dõi 9 bệnh nhân tiểu đường type 1 nhằm tìm hiểu về vai trò của cafein trong chứng hạ đường huyết của các bệnh nhân này . Mỗi bệnh nhân đã theo một chế độ gồm 50mg cafein mỗi ngày . Một số người đã dùng những viên thuốc chứa 250mg cafein mỗi ngày 2 lần , trong khi những người khác chỉ dùng thuốc giả dược .

_ Kết quả là khi dùng cafein , các bệnh nhân ít bị chứng hạ đường huyết vào ban đêm , thời gian của tỉ lệ đường trong máu thấp là 49 phút đối với nhóm thứ nhất , và 132 phút đối với nhóm thứ hai dùng thuốc giả dược .

_ Tiến sĩ Richardson khẳng định rằng , ảnh hưởng của cafein đối với thời gian hạ đường huyết đặc biệt là vào ban đêm rất quan trọng . Đây là lần đầu tiên điều này đã được chứng minh . Tuy nhiên , các nhà nghiên cứu chưa giải thích được vì sao cafein có thể làm giảm thời gian hạ đường huyết .

5. Cà phê bảo vệ khỏi các bệnh về gan :

_ Một công trình nghiên cứu năm 2005 trên 10.000 người tình nguyện do Viện Nghiên Cứu Quốc Gia về bệnh gan , thận và tiêu hoá đã chứng minh cafein trong cà phê và trà giảm nguy cơ tổn thương gan do các đồ uống và các hiện tượng béo phì gây ra .

6. Cà phê làm tăng sức mạnh của cơ bắp :

_ Năm 2003 một nhóm nghiên cứu tại Viện Thể Dục Thể Thao Úc tại Canbera nhận thấy các vận động viên uống một chút cafein trước khi luyện tập có thể tăng thành tích từ 3_ 30% so với người không uống . Các nhà khoa học giải thích rằng cafein kích thích sự đốt cháy chất béo để sinh năng lượng chứ không phải đường trong bắp thịt .

7. Cà phê tốt cho trẻ sinh non:

_ Một cuộc nghiên cứu trên hơn 2000 trẻ sinh non ở Canada , Úc và Anh cho thấy những đứa trẻ nào được cho uống một ít cà phê có thể khắc phục được một số khuyết điểm ở phổi mà chúng mắc phải do bị sinh thiếu tháng .

_ Những đứa trẻ này khi sinh ra bị thiếu cân và hệ hô hấp chưa phát triển toàn diện . Do đó , chúng phải thở bằng máy . Theo dõi sức khỏe của một nhóm trong số những đứa trẻ nói trên , sau khi chúng được cho uống một ít cà phê trong một khoảng thời gian , nhóm nghiên cứu thấy rằng chúng ít phụ thuộc hơn vào máy , và phổi cũng ít bị tổn hại hơn . Lý do là vì chất cafein có trong cà phê có tác dụng kích thích hô hấp .

8. Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen và chữa được dị ứng :

_ Nhiều tài liệu y học nói đến tác dụng của cafein làm những người bị hen thở dễ dàng hơn và giảm nguy cơ bị lên cơn hen . Nhiều công trình nghiên cứu hiện nay đã khẳng định điều này .

_ Một công trình ở Ý , theo dõi trên 70.000 người đã khẳng định cafein là « khắc tinh » của bệnh hen . Nếu uống từ 2_3 ly cà phê mỗi ngày , nguy cơ bị các cơn hen tấn công giảm được 28% .

_ Cà phê rất có ích trong việc chế ngự các phản ứng dị ứng của những người hay bị các triệu chứng này . Vì nó có tác dụng làm giảm sự giải phóng histamin vào trong máu , vốn là nguyên nhân gây dị ứng .

9. Cà phê giúp giảm đau :

_ Những loại thuốc giảm đau thường chứa cafein . Bởi cafein đẩy nhanh tác dụng của các chất làm giảm cơn đau bằng cách giúp chúng được hấp thụ nhanh chóng . Một tách cà phê hay một tách trà nóng có thể làm bạn khỏi đau đầu .

_ Quả vậy , nếu những chất làm giãn mạch thường gây đau đầu thì cafein lại làm cho mạch máu co lại .

10. Cà phê làm cho chúng ta thoải mái và dễ tính hơn :

_ Hoạt chất trong cà phê là cafein , một chất tác động vào hệ thần kinh trung ương , gây hưng phấn . Điều này chắc chắn ai cũng nhận thấy sau 10_15 phút uống cà phê . Sự sảng khoái ấy tác động đến cả tâm lý , khiến người ta dễ tính , sẵn sàng bỏ qua những chuyện vặt vãnh , sẵn sàng gật đầu .

 

shipper